UFABET SBOBET จีคลับผ่านเว็บ

UFABET ผู้นำ Morcha ได้ทำสงครามคำพูดกับ Makkar และผู้ปกครอง SAD (B) เพื่อต่อต้านการคอร์รัปชั่น ?? ใน SGPC เพื่อแสวงหาความโปร่งใสในการทำงานขององค์กรศาสนาการแทรกแซงทางการเมืองและความล้มเหลวในการปกป้องประเด็นซิกข์

?? เราแค่อยากจะบอก Makkar ว่าในขณะที่เขาใช้เงินเป็นจำนวนมากบนยานพาหนะในนามของ dharm parchar จำนวนชาวซิกข์กำลังลดลงเนื่องจากเยาวชนจำนวนมากหันมาละทิ้งความเชื่อ ?? ซาร์นากล่าว

อย่างไรก็ตาม Makkar อ้างว่าผู้นำเหล่านี้ตระหนักว่าพวกเขา UFABET จะพ่ายแพ้ในการสำรวจความคิดเห็นของ SGPC ดังนั้นจึงเบี่ยงเบนความสนใจของประชาชนจากประเด็นหลัก ?? SGPC อยู่ในระดับแนวหน้าเพื่อหยิบยกประเด็นซิกข์ ผู้นำเหล่านี้คาดการณ์ถึงความพ่ายแพ้ของพวกเขาดังนั้นตามคำสั่งของสภาคองเกรสพวกเขากำลังแถลงการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิด งบประมาณค่าน้ำมันที่พูดถึงคือยอดรวมของรถทั้งหมด ?? รวมทั้งรถรักษาความปลอดภัยและกองทหารม้า ?? ไม่ใช่แค่รถอย่างเป็นทางการของฉันอย่างที่พวกเขาวางตัว ?? Makkar กล่าว
อาจารย์ภายใต้ร่มธงของ Bengal Engineering and Science University Teachers Association (BESUTA) ได้เขียนถึงผู้ว่าการ MK Narayanan ซึ่งเป็นอธิการบดีของ BESU เรียกร้องให้เขาเข้ามาแทรกแซงประเด็นการแต่งตั้งชั่วคราว 6 คน ?? ผู้ช่วยมหาวิทยาลัย ?? ในวันที่ 12 กันยายน.

กลุ่มอาจารย์คัดค้านการแต่งตั้งและชี้ไปที่คำสั่งก่อนหน้านี้ของนารายานขอให้มหาวิทยาลัยในรัฐดำเนินการตามกิจวัตรต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่งต่อไป
กลุ่มนี้ยังอ้างว่าโพสต์แบบผู้ช่วยมหาวิทยาลัยไม่มีอำนาจเหนือกว่าใน BESU บุคคลทั้งหกซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากนายทะเบียนได้รับการขยายเวลาออกไปหกเดือน พวกเขากล่าวว่าการตัดสินใจเกี่ยวกับการแต่งตั้งเกิดขึ้นโดยไม่ได้ปรึกษาสภาผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ?? หน่วยงานที่มีอำนาจตัดสินใจสูงสุดของมหาวิทยาลัย

รองอธิการบดีของ BESU Ajoy Kumar Ray ไม่พอใจกับการนัดหมายและได้ส่งบันทึกไปยังนายทะเบียนของมหาวิทยาลัย Biman Bandopadhyay เพื่อขอให้เขาเพิกถอนคำสั่ง อ้างว่ามีการตัดสินใจก่อนที่จะเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการบริหาร VC ได้ขอให้นายทะเบียนดำเนินการเรื่องนี้ก่อนที่จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารในวันที่ 14 กันยายน
ศาล Lokayukta ในวันอังคารได้เลื่อนไปจนถึงวันที่ 17 กันยายนสำหรับการพิจารณาคำร้องขอประกันตัวโดย BS Yeddyurappaและอีก 14 คนที่เกี่ยวข้องกับการร้องเรียนส่วนตัวที่อ้างว่ามีความผิดปกติในการแสดงว่าเป็นที่ดินของรัฐบาลโดยเขา

ผู้พิพากษาศาลพิเศษ Lokayukta NK Sudhindra Rao ได้เลื่อนการรับฟังคำร้องเกี่ยวกับการร้องเรียนของผู้สนับสนุน Sirajin Basha ซึ่งพวกเขาถูกกล่าวหาว่าก่อให้เกิดความสูญเสียประมาณ 124 ล้านรูปีแก่ผู้คัดค้านของรัฐ

ที่ปรึกษาอาวุโสของผู้ร้องเรียน CH Hanumantharaya ยื่นคำร้องคัดค้านการร้องเรียนครั้งแรกและใช้เวลาจนถึงวันที่ 17 กันยายนเพื่อยื่นคัดค้านเรื่องที่สองซึ่งเกี่ยวข้องกับ Yeddyurappa และอีก 9 คนซึ่งพวกเขาถูกกล่าวหาว่าก่อให้เกิดความสูญเสียประมาณ 175 ล้านรูปีให้กับ exchequer.

จากนั้นศาลได้บันทึกคำร้องคัดค้านการยื่นคำร้องขอประกันตัวโดยที่ปรึกษาของผู้ร้องเรียนในการร้องเรียนครั้งแรกและได้เลื่อนการพิจารณาคดีไปจนถึงวันที่ 17 กันยายน

ผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อร้องเรียนทั้งสองได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อหน้าศาลในวันที่ 29 สิงหาคม

ก่อนหน้านี้ศาลอนุญาตให้ยื่นคำร้องของ Yeddyurappa ผู้ต้องหาคนแรกและลูกชายของเขา BY Raghavendra ส.ส. ผู้ต้องหาคนที่สามในการร้องเรียนครั้งที่สองเพื่อขอยกเว้นจากการปรากฏตัว

Yeddyurappa ซึ่งล้มเหลวในการปรากฏตัวในศาลเมื่อวันอังคารได้ย้ายแอปพลิเคชันที่ขอยกเว้นจากการปรากฏตัวโดยระบุว่าเขาจำเป็นต้องเข้าร่วมแคมเปญการประชุมคำสั่งระดับสูงของBJPในวันที่ 26 กันยายนโดยพลในเขตเลือกตั้ง Koppal
การกล่าวหาว่ารัฐบาลมายาวาตีเป็นกลุ่มคอร์รัปชั่นที่ฝังลึกอยู่ในคอร์รัปชั่นRashtriya Lok Dalหัวหน้า Ajit Singh ขอให้ประชาชนขับไล่รัฐบาลในการสำรวจความคิดเห็นในปีหน้า

“ รัฐบาลของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชั่นและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่” เขากล่าวกับการชุมนุมของชาวนาที่นี่
รัฐบาลชุดก่อน ๆ ในรัฐก็มีคน“ โกง” เช่นกันและล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาของพวกเขาซิงห์กล่าว

เขาขอให้ประชาชนลงคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครของพรรคของเขาในการเลือกตั้งสมัชชาที่จะมีขึ้นในรัฐอุตตรประเทศ
A plea has been filed before a Delhi court on Tuesday challenging a city police report recommending closure of a case registered on the basis of an audio CD having purported conversations between noted lawyer Shanti Bhushan and political leaders Mulayam Singh Yadav and Amar Singh.

Advocates Bhim Pratap Singh and Sanjeev Tayal in their four-page petition,sought “appropriate action” to bring the culprits to trial under the Prevention of Corruption (PC) Act and said the closure report should not be accepted.

“ หากรายงานการปิดบัญชีที่ส่งโดย LN Rao, DCP เพิ่มเติม, ห้องขังพิเศษ, เดลีได้รับการยอมรับนั่นจะสร้างความประทับใจให้กับประชาชนทั่วไปโดยรวมว่าบุคคลที่มีอิทธิพลบางคนซึ่งคาดการณ์ว่าตัวเองเป็นบุคคลที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกนี้ จะเรียกร้องเงินจำนวนมากถึงสี่สิบล้านรูปีในนามของผู้พิพากษาและทำให้เกิดความผิดตามพรบ. พีซี”
“ บุคคลเหล่านี้ยังมีความผิดฐานทำให้ภาพลักษณ์ของตุลาการอินเดียเสื่อมเสีย” คำร้องกล่าว

ตามรายงานการปิดคดีเจ้าหน้าที่สืบสวน (IO) พบว่ามีมูลเหตุในการเรียกร้องเงินในนามของผู้พิพากษา
รองอธิการบดีของมหาวิทยาลัยปูเน่ (UoP) Raghunath Shevgaonkar ซึ่งจะเข้าร่วมเป็นผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดียเดลี (IIT-D) ในเร็ว ๆ นี้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการอภิปรายที่มีประสิทธิผลมากขึ้นในวุฒิสภา

ในขณะที่พูดในงานแถลงข่าวครั้งสุดท้ายก่อนที่จะเลิกโพสต์เขากล่าวว่ามีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาวัฒนธรรมการวิจัยระดับนานาชาติซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าจะรักษาคุณภาพการศึกษาไว้ได้

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับขั้นตอนการประชุมวุฒิสภาประจำปีอย่างละเอียด Shevgaonkar กล่าว ?? มีการรวมกลุ่มกันมากมายในวุฒิสภาพบ เราจำเป็นต้องกำจัดสิ่งนั้นออกไป การอภิปรายควรเน้นในเชิงวิชาการมากกว่าที่จะมุ่งเน้นไปที่ตัวบุคคล การประชุมวุฒิสภาจำเป็นต้องมีการตัดสินใจที่มีประสิทธิผลมากขึ้น การอภิปรายมีความจำเป็นที่จะต้องคิดและเน้นประเด็น นอกจากนี้ยังมีคนประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ในมหาวิทยาลัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองซึ่งทำให้อีก 95 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือทำงานได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามไม่มีปัญหาใดที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ต้องใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาเหล่านี้ ??
Shevgaonkar นำเสนอรายการ 42 คะแนนซึ่งเขาคิดว่าเป็นความสำเร็จของเขาในระหว่างดำรงตำแหน่งที่ UoP ?? ในระหว่างที่ฉันอยู่ที่นี่ฉันพยายามทำให้การบริหารมีความโปร่งใสมากขึ้นและให้ความสำคัญกับการวิจัยวิชาการและคอมพิวเตอร์มากขึ้น ฉันยังพิจารณาหลักสูตร Mtech-PhD แบบบูรณาการซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 20 กันยายนเป็นความสำเร็จ ?? Shevgaonkar กล่าว

Shevgaonkar กล่าวว่าเมื่อเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการพัฒนาวัฒนธรรมการวิจัยที่ดีขึ้น Shevgaonkar กล่าวว่าในไม่กี่แผนกโดยเฉพาะแผนกวิทยาศาสตร์มีความพร้อมของมวลวิกฤตที่ดีกว่าเนื่องจากคุณภาพของการวิจัยอยู่ในระดับดี แผนกอื่น ๆ ควรพยายามพัฒนามวลวิกฤตเพื่อให้คุณภาพการวิจัยโดยรวมดีขึ้น นี่เป็นตัวตัดสินความดีความชอบของมหาวิทยาลัยมากกว่าจำนวนนักศึกษาที่ออกจากมหาวิทยาลัยทุกปี ??

เมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงเลือก IIT-D มากกว่า UoP เขากล่าวว่า ?? เมื่อฉันเข้าร่วม UoP ในตำแหน่งรองนายกฯ ฉันไม่รู้ว่างานของฉันจะถูกบริหารโดยสมบูรณ์ จุดสนใจของฉันคือนักวิชาการมาโดยตลอด แม้ว่าฉันจะต้องไปบรรยายให้กับวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ แต่ฉันก็ต้องได้รับอนุญาตพิเศษจากอธิการบดี ใน IIT-D โฟกัสของฉันจะอยู่ที่วิชาการอีกครั้ง ?? วันที่ 20 กันยายนน่าจะเป็นวันทำการสุดท้ายของ Shevgaonkar
วันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสหภาพแรงงานและหัวหน้า PCC Kantilal Bhuria กล่าวหาว่าเงินที่ใช้ในการหลอกลวงด้วยเงินสดเพื่อโหวตถูกส่งมาจากรัฐมัธยประเทศซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่ประธานาธิบดีBJPของรัฐปฏิเสธ

Bhuria กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่นี่ว่า Rs 15 crore ถูกส่งโดยหน่วย BJP ของ Madhya Pradesh อย่างไรก็ตาม Prabhat Jha ประธาน BJP ของรัฐได้ยกเลิกข้อกล่าวหาว่า “ไม่มีมูลความจริง”

“ ไม่มีความจริงในสิ่งที่ Bhuria พูด” Jha กล่าวกับ PTIBhuria ประกาศว่าสภาคองเกรสจะจัดให้มีการเดินขบวนทั่วทั้งรัฐในวันที่ 19 กันยายนเพื่อต่อต้านการ“ หลอกลวง” ของ BJP
Jats ในรัฐหรยาณาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาขู่ว่าจะเปิดตัวอีกครั้งหากรัฐบาลไม่ตอบสนองความต้องการในการจองงานของรัฐบาลภายใต้โควต้า OBC ภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ชาวจัตส์ซึ่งเมื่อวันที่ 25 มีนาคมได้ถอนการก่อกวนของพวกเขาหลังจากการพูดคุยกับหัวหน้ารัฐมนตรีบูปินเดอร์ซิงห์ฮูดาได้จัดการชุมนุมที่หมู่บ้าน Mayyar ที่นี่และได้ทำการคุกคามอีกครั้ง

“ รัฐและรัฐบาลกลางทรยศเรา แม้จะมีความเชื่อมั่นในเชิงบวกเกี่ยวกับข้อเรียกร้องของเรา แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ ในตอนนี้” นายยัชปาลมาลิกหัวหน้าอินเดียทั้งหมดของอินเดียกล่าว

เขากล่าวว่าพวกเขาให้เวลารัฐบาลจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขาซึ่งล้มเหลวที่พวกเขาจะเปิดตัวการปลุกระดมอย่างไม่มีกำหนด

ความปั่นป่วนเมื่อต้นปีนี้ทำให้การจราจรทางรถไฟเป็นอัมพาตในหลายพื้นที่ทางตอนเหนือของอินเดียเป็นเวลาหลายวัน
รัฐบาลได้สั่งให้มีการ “รักษาความปลอดภัยสูงสุด” สำหรับภารกิจของอินเดียและทรัพย์สินอื่น ๆ ในอัฟกานิสถานจากการคุกคามจากกลุ่มตาลีบันและกลุ่มก่อการร้ายอื่น ๆ ในปากีสถานซึ่งอาจก่อให้เกิดการโจมตีหลายระลอกรวมถึงการระเบิดรถยนต์

คำสั่งให้ ITBP เพิ่มความปลอดภัยเกิดขึ้นหลังจากข้อมูลข่าวกรองชี้ให้เห็นว่านอกเหนือจากสถานทูตในคาบูลแล้วสถานกงสุลในกันดาฮาร์จาลาลาบัดมาซาร์ – อี – ชารีฟและเฮรัตนอกจากโครงการพัฒนาและฟื้นฟูที่ดำเนินการโดยชาวอินเดียแล้วกลุ่มตอลิบานอาจเป็นเป้าหมายของกลุ่มตอลิบาน หรือกลุ่มก่อการร้ายอื่น ๆ ที่อยู่ในปากีสถาน

“ ITBP ซึ่งดูแลทรัพย์สินของอินเดียในอัฟกานิสถานได้รับการแจ้งเตือนสองครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและขอให้เพิ่มความปลอดภัย” เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าว
ข้อมูลจากหน่วยข่าวกรองชี้ให้เห็นว่าผู้ก่อการร้ายสามารถโจมตีได้หลายระลอกซึ่งเกี่ยวข้องกับการระเบิดของคาร์บอมบ์ตามด้วยการโจมตีโดยมือปืนเจ้าหน้าที่กล่าว

กลุ่มตอลิบานเปิดฉากการโจมตีครั้งใหญ่ในใจกลางกรุงคาบูลเมื่อวันอังคารโดยส่งผลกระทบต่อสำนักงานใหญ่ของกองกำลังพันธมิตรของนาโตซึ่งอยู่ติดกับสถานทูตสหรัฐฯในเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน

เจ้าหน้าที่ ITBP เกือบ 200 คนที่ดูแลสถานทูตซึ่งตกเป็นเป้าหมายไปแล้วสองครั้งตั้งแต่ปี 2551 และชาวอินเดียที่ทำงานในโครงการพัฒนาได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการโจมตี

รัฐบาลได้สั่งให้มี “ความปลอดภัยสูงสุด” สำหรับพวกเขาทั้งหมดเจ้าหน้าที่กล่าว

นิวเดลีได้ร้องขอให้คาบูลจัดส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถานที่เพียงพอในภารกิจของอินเดียรวมทั้งทรัพย์สินอื่น ๆ
ศัลยแพทย์ผ่าตัดถุงน้ำดีของผู้หญิงที่วิทยาลัยและโรงพยาบาล Sri Krishna Memorial (SKMCH) ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลที่นี่แทนที่จะผ่าตัดขาที่ถูกไฟไหม้

เหตุการณ์ที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นหลังจากที่ FIR ถูกญาติของผู้ป่วย Sushila Devi เมื่อสองวันก่อน

การผ่าตัดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กันยายนและ Sushila Devi กำลังพักฟื้นในโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันอังคาร
FIR ได้รับการยืนยันจากผู้กำกับการตำรวจ (SP) เมือง Manoj Kumar ซึ่งกล่าวว่ากำลังมีการสอบสวนเรื่องร้องเรียน

ในขณะเดียวกันผู้บริหารของ SKMCH ได้จัดตั้งทีมแพทย์อาวุโสเพื่อสอบสวนข้อกล่าวหาของแพทย์และส่งรายงานภายในเจ็ดวันผู้อำนวยการโรงพยาบาล GK Thakur กล่าว
นักเรียนรุ่นที่ 10 ของ Jawahar Navodaya Vidyalaya (JNV) อย่างน้อย 31 คนที่ Kauni ในเขต Faridkot หนีออกจากโรงเรียนที่อยู่อาศัยในช่วงเช้าวันอังคารและไปพักพิงที่ Sultanpur Lodhi Gurdwara ในเขต Kapurthala โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่โรงเรียนถูกทารุณกรรม

นักเรียนเดินเท้าเปล่าเป็นระยะทางเกือบ 32 กม. ไปยังสถานีรถไฟ Ferozepur และขึ้นรถไฟไปยัง Sultanpur Lodhi

?? เราอยู่ในภาวะเครียดเนื่องจากถูกครูทุบตีและพวกเขาใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมกับเรา เราขวัญเสีย ?? พวกเขากล่าวหา
พวกเขายังกล่าวหาว่านักเรียนบางคนที่เล่นกีฬาเก่งไม่ได้รับการพิจารณาจากทางการและครูใหญ่ไม่เคยใส่ใจกับข้อร้องเรียนของพวกเขา

พวกเขายังกล่าวหาว่าพวกเขาถูกเก็บไว้ในสภาพที่ไม่ถูกสุขลักษณะและให้คุณภาพของอาหารที่ไม่ดี

ต่อมานักเรียนถูกส่งกลับไปที่โรงเรียนตามคำสั่งของรองผู้บัญชาการ Kapurthala

SDM Lakhmir Singh ไปเยี่ยมนักเรียนและจัดเตรียมอาหารและความช่วยเหลือทางการแพทย์เนื่องจากส่วนใหญ่มีบาดแผลเล็กน้อยเนื่องจากเดินเท้าเปล่าเป็นระยะทาง 32 กม.

Kapurthala รองผู้บัญชาการ HS Sidhu กล่าวเมื่อทราบว่ามีนักเรียนประมาณ 31 คนของโรงเรียน Kauni Navodaya หนีไปหลบภัยในคุรุดวาราเขารีบติดต่อเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทันทีและเตรียมการทั้งหมดเพื่อส่งพวกเขากลับ

?? เนื่องจากเจ้าหน้าที่จากโรงเรียนนาวาโทและผู้บริหารฟาริดคอตมารับเด็กเราจึงส่งมอบนักเรียนให้กับพวกเขา ?? เขาพูดว่า.

ไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเพื่อขอความคิดเห็นได้
การหลอกลวงหลายครั้งทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาล UPA ที่นำโดยสภาคองเกรสลดลงอย่างมากและวางตำแหน่งฝ่ายค้านBJP ให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าสำหรับการเลือกตั้งในปี 2014 และการจำคุก Anna Hazare ทำให้รัฐบาลดูทั้ง “ไร้เดียงสาและไม่เป็นประชาธิปไตย” รายงานของรัฐสภาเกี่ยวกับอินเดียกล่าว

“ การจำคุก Hazare ทำให้รัฐบาลมองทั้งที่ไม่ดีและไม่เป็นประชาธิปไตยและรวมตัวกันของนักแสดงที่ไม่เต็มใจเป็นอย่างอื่นเพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ Hazare” Congressional Research Service (CRS) กล่าวในรายงานล่าสุดของอินเดีย: ปัญหาในประเทศพลวัตเชิงกลยุทธ์และสหรัฐฯ Relations ‘ซึ่งให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวต่อต้านการทุจริตในอินเดีย

CRS ซึ่งเป็นปีกที่เป็นอิสระและเป็นสองฝ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯ CRS จัดทำรายงานเป็นระยะเกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจสำหรับฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ

รายงานความยาว 94 หน้าเผยแพร่โดย CRS สำหรับผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯเมื่อวันที่ 1 กันยายนซึ่งเป็นสำเนาที่เปิดเผยโดยสมาพันธ์นักวิทยาศาสตร์อเมริกันเมื่อวานนี้

ภายในฤดูใบไม้ผลิของปี 2554 อารมณ์เชิงลบที่เกิดจากการเปิดเผยคอร์รัปชั่นระดับสูงเป็นเวลานานหลายเดือนมาถึงจุดที่อาจเกิดการระดมมวลชนของประชาชนได้รายงานของ CRS กล่าวโดยเพิ่มตัวเลขสองตัว ?? บาบาแรมเดฟและแอนนาฮาซาเร ?? มีความโดดเด่นในการริเริ่มการพัฒนานี้

“ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน Ramdev ปรมาจารย์ด้านโยคะได้จัดกิจกรรมประท้วงต่อต้านการทุจริตครั้งใหญ่ในเมืองหลวงของอินเดียและเปิดตัวการประท้วงด้วยความอดอยากเป็นจำนวนมากเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการกู้เงินดำ

“ คืนนั้นหลังจากเห็นได้ชัดว่ามีรายงานที่ไม่ถูกต้องว่ารัฐบาลได้ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของ Ramdev ตำรวจหลายร้อยคนได้กวาดล้างผู้ประท้วงโดยใช้แก๊สน้ำตาและกระบองเพื่อสลายพวกเขา มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 30 คน” รายงานระบุและเพิ่มนักวิจารณ์กล่าวหาว่ารัฐบาลใช้กำลังโดยไม่จำเป็นกับผู้ประท้วงอย่างสันติ

เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวว่าใบอนุญาตของ Ramdev อนุญาตให้เขาเล่นโยคะเท่านั้นไม่ใช่การเดินขบวนทางการเมือง ตำรวจกล่าวว่าใบอนุญาตมีไว้สำหรับผู้เข้าร่วมสูงสุด 5,000 คนและมี 40,000-60,000 คนปรากฏตัวขึ้นรายงานกล่าว

เจ้าหน้าที่ของรัฐถูกทำให้เสียเปรียบจากการใช้อิทธิพลทางการเมืองผ่านการรับรู้ “การแสดงความสามารถในการประชาสัมพันธ์”; ผู้สังเกตการณ์คนอื่น ๆ ต่างตื่นตระหนกว่านักชาตินิยมชาวฮินดูสายแข็งบางครั้งร่วมเวทีกับ Ramdev

“ ด้วยเหตุนี้จึงรู้สึกโล่งอกไปทั่วสเปกตรัมทางการเมืองของอินเดียเมื่อกลางเดือนมิถุนายน Ramdev เรียกร้องให้เขาอดอาหาร แต่ตัวเลขที่ไม่รู้จักก่อนหน้านี้ถือว่ามีอิทธิพลมากกว่าในระดับประเทศ” รายงานกล่าว

สองเดือนก่อนการประท้วงที่นำโดย Ramdev Anna Hazare นักเคลื่อนไหวทางสังคมวัย 72 ปีจากครอบครัว Maharashtrian ที่ยากจนได้ตั้งตัวตามสายตานักท่องเที่ยวในกรุงนิวเดลีและสาบานว่าจะ “อดตาย” เว้นแต่รัฐบาลกลางจะย้ายไปที่ ปรับปรุงกฎหมายต่อต้านการทุจริตโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยการจัดตั้งโพสต์ “Lokpal” (ผู้ตรวจการแผ่นดิน) ใหม่เพื่อตรวจสอบข้อร้องเรียนการทุจริตที่ส่งไปยังหน่วยงานระดับสูงสุดของรัฐบาล CRS กล่าว

“ น้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ต่อมาหลังจากที่หลายพันเมืองทั่วอินเดียเข้ามาก่อเหตุแล้ว Hazare ยุติการประท้วงและประกาศชัยชนะเมื่อรัฐบาลประกาศว่าจะจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อร่างกฎหมาย Lokpal” กล่าว

จากข้อมูลของ CRS การสำรวจความคิดเห็นพบว่าชาวอินเดียส่วนใหญ่ (ร้อยละ 80-90) ชื่นชอบเวอร์ชันประชาสังคม

“ ผู้นำพรรคระดับสูงของพรรคคองเกรสรวมถึงนายกรัฐมนตรีซิงห์ได้โต้แย้งว่าจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์หลายประการในการต่อต้านการทุจริตและไม่มีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งที่สามารถอ้างว่าเป็นตัวแทนของภาคประชาสังคมทั้งหมดได้” กล่าว

“ ถึงกระนั้นรัฐบาลก็ต้องเผชิญกับความล้มเหลวในการไม่เปิดช่องทางการสื่อสารกับกลุ่มประชาสังคมทางเลือกทำให้เกิดความประทับใจว่าการเคลื่อนไหวของ Hazare พูดถึงคนทั้งประเทศ

ในขณะเดียวกัน ‘ทีมแอนนา’ เองก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าถูกกล่าวหาว่าแบ่งชุมชนชนกลุ่มน้อยที่ยากจนกว่าและเป็นสัญญาณบ่งบอกว่ากลุ่มชาตินิยมฮินดูกำลังให้กล้ามเนื้อองค์กรจำนวนมาก “รายงานกล่าว
ความคืบหน้าล่าสุดแสดงให้เห็นว่ากลุ่มชาตินิยมฮินดูที่ติดอาวุธมีความตั้งใจที่จะโจมตีผู้ก่อการร้ายในประเทศรายงานของรัฐสภาสหรัฐฯระบุ

“ ล่าสุดมีสัญญาณชัดเจนว่าอินเดียเป็นที่ตั้งของกลุ่มชาตินิยมฮินดูที่แข็งกร้าวโดยมีเจตนาที่จะโจมตีผู้ก่อการร้ายในประเทศ ในเดือนกันยายน 2551 มีผู้เสียชีวิต 7 คนจากเหตุระเบิด 2 ครั้งในมาเลกาออนของรัฐมหาราษฏระซึ่งเป็นแหล่งรวมความขัดแย้งระหว่างชาวมุสลิมฮินดู – มุสลิม” สำนักงานวิจัยรัฐสภา (CRS) กล่าวในรายงานล่าสุดเกี่ยวกับอินเดีย

รายงานความ 94 หน้าเผยแพร่โดย CRS ปีกอิสระและสองฝ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯจัดทำรายงานเป็นระยะเกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจต่อฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯในวันที่ 1 กันยายนซึ่งเป็นสำเนาที่เปิดเผยต่อสาธารณะโดย Federation of American Scientists (FAS) เมื่อวานนี้.

ภายในสิ้นปีนี้ตำรวจได้จับกุมสมาชิกเก้าคนของ ‘ห้องขังผู้ก่อการร้ายชาวฮินดู’ ที่เกี่ยวข้องกับการทิ้งระเบิดซึ่งรวมถึงพันโทกองทัพที่ประจำการและแม่ชีชาวฮินดูที่มีความเชื่อมโยงกับฝ่ายค้านหลักของBJP CRS กล่าว

“ ด้วยเหตุนี้ ‘การก่อการร้ายในศาสนาฮินดู’ จึงกลายเป็นวลีใหม่และเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในการเจรจาระดับชาติของอินเดียรายงานของ CRS กล่าวว่าการเพิ่มวลีนี้ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของประเทศและการพัฒนาดังกล่าวมีผลกระทบที่สำคัญและต่อเนื่องต่อจิตใจของประเทศอินเดีย .

“ ผู้สังเกตการณ์ชาวอินเดียหลายคนเตือนถึงอันตรายของ ‘ลัทธิหัวรุนแรง’ ในหมู่นักชาตินิยมชาวฮินดูที่ขู่ว่าจะทำให้เกิดการทำลายล้างของชาติ” หน่วยงานดังกล่าวกล่าว

“ ในช่วงปลายปี 2010 สวามีอาซีมานด์หัวรุนแรงชาวฮินทุตวาสารภาพว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายครั้งที่ก่อนหน้านี้กล่าวโทษผู้ก่อการร้ายที่นับถือศาสนาอิสลามรวมถึงการทิ้งระเบิดสุสานมุสลิมในมาเลกาออนในปี 2549 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 37 คนและการทิ้งระเบิดแซมฮาวตาเอ็กซ์เพรสข้ามพรมแดนในปี 2550 รถไฟที่เชื่อมระหว่างเมืองเดลีและลาฮอร์ประเทศปากีสถานทำให้มีผู้เสียชีวิต 68 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นพลเรือนชาวปากีสถาน “ซีอาร์เอสกล่าว

Aseemanand กล่าวว่าการโจมตีเหล่านี้และการโจมตีอื่น ๆ เพื่อแก้แค้นการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่นับถือศาสนาอิสลามในวัดฮินดู

“ คำสารภาพดังกล่าวสร้างความอับอายให้กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่จับกุมผู้ต้องสงสัยชาวมุสลิมและให้ความน่าเชื่อถือแก่นักวิเคราะห์ที่ระบุว่าการแข็งข้อของชาวฮินดูเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของอินเดีย ?? ซีอาร์เอสกล่าว

ที่แพร่หลายมากขึ้นในอินเดีย ได้แก่ “ Naxalites” ผู้ก่อความไม่สงบลัทธิเหมามีส่วนร่วมอย่างเห็นได้ชัดในการต่อสู้อย่างรุนแรงในนามของกรรมกรและชาวส่วยที่ไร้ที่ดิน

กลุ่มเหล่านี้ซึ่งมีบทบาทมากที่สุดในพื้นที่ทางบกทางตะวันออก – กลางของอินเดียอ้างว่ากำลังต่อสู้กับการกดขี่และการเอารัดเอาเปรียบเพื่อสร้างสังคมที่ไม่มีชนชั้น
ยุติอุบัติเหตุรถไฟที่สถานี Sitheri ในรัฐทมิฬนาฑูเป็น ?? โชคร้ายมาก ?? รัฐมนตรีการรถไฟ Dinesh Trivedi เมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่าจะพยายามดำเนินการทั้งหมดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวในอนาคต

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยเก้าคนและอีก 100 คนได้รับบาดเจ็บเมื่อรถไฟโดยสารจากเจนไนพุ่งชนกับรถไฟที่จอดอยู่กับที่ Arakkonam ทำให้รถโค้ช 5 คนตกรางห่างจากเมืองหลวงของรัฐทมิฬนาฑูประมาณ 75 กิโลเมตรในอุบัติเหตุทางรถไฟครั้งใหญ่ครั้งที่สามในรอบสองเดือน

Trivedi กล่าวว่าสาเหตุของอุบัติเหตุยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์หรือไม่ ตามรายงานเบื้องต้นสัญญาณเป็นสีแดง แต่ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรก็ไม่เคยเกิดขึ้น เราเรียนรู้บทเรียนจากอุบัติเหตุทุกครั้งและเราต้องมั่นใจว่าอุบัติเหตุไม่ควรเกิดขึ้น ??

รถไฟโดยสาร Arakkonam-Katpadi กำลังรอสัญญาณสีเขียวใกล้กับสถานี Sitheri เมื่อ Electric Multiple Unit (EMU) วิ่งระหว่างหาดเจนไนและเวลลอร์พุ่งเข้ามาจากด้านหลัง

?? ตัวเลขผู้บาดเจ็บยังไม่สามารถยืนยันได้ เรากำลังติดต่อกับเจ้าหน้าที่การรถไฟทุกคนที่มาถึงไซต์นี้ ฉันกำลังโดยสารเที่ยวบินแรกพร้อมกับประธานคณะกรรมการการรถไฟ Vinay Mittal และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรถไฟ KH Muniappa ไปเจนไน ?? เขาพูดว่า.

ถามถึงความล่าช้าในการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันการชนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ Trivedi กล่าวว่า ?? สิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลา หากมีข้อผิดพลาดจากมนุษย์ที่เราไม่ทราบ สิ่งที่จำเป็น … จะทำเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ??
หมู่บ้านที่เงียบสงบในเขต Vellore ของรัฐทมิฬนาฑูตื่นขึ้นมาด้วยเสียงของบิ๊กแบงที่เกิดจากการชนกันของรถไฟสองขบวนโดยชาวบ้านเข้าใจผิดว่าเป็น ‘ระเบิด’

?? ก่อนอื่นเราคิดว่ามันเป็นระเบิด เสียงนั้นอึกทึก แต่ต่อมาเรารู้ว่ามันเป็นอุบัติเหตุทางรถไฟ พอไปถึงจุดนั้นมันมืดและควันไฟก็คละคลุ้งไปหมด ?? Chidambaram ชาวบ้านซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มแรก ๆ ที่ไปถึงจุดนั้นกล่าว

สำหรับผู้เดินทางรายวันที่เดินทางด้วยรถไฟทั้ง 2 ขบวนอุบัติเหตุดังกล่าวกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าตกใจเมื่อคืนที่ผ่านมาเนื่องจากไม่มีใครคาดคิดว่ากิจวัตรประจำวันที่หยุดสัญญาณอาจทำให้การกลับบ้านของพวกเขาแตกและส่งตัวเข้าโรงพยาบาล

มีผู้เสียชีวิตเก้าคนและบาดเจ็บ 100 คนเมื่อรถไฟสายหลักไฟฟ้าหลายหน่วย (MEMU) ของเชนไนบีช – เวลโลร์ชนเข้ากับรถไฟโดยสาร Arakonam-Katpadi ที่จอดนิ่งจากด้านหลังขณะที่รอสัญญาณ

ผลกระทบของการชนนั้นรุนแรงมากจนโค้ชของรถไฟจอดนิ่ง 3 คนและรถไฟ MEMU 2 คนถูกเหวี่ยงออกจากราง

ยามของรถไฟที่จอดอยู่กับที่และนายสถานีของวัลลาจาบาดที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งกำลังเดินทางไปทำงานอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิต

กองโลหะที่แหลกเหลวชิ้นส่วนของรถไฟและทรัพย์สินส่วนตัวของผู้โดยสารกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

แม้จะมีฝนตกหนักและมืดครึ้มเจ้าหน้าที่กองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนอื่น ๆ กำลังยุ่งอยู่กับการช่วยเหลือผู้คนและใช้เครื่องตัดแก๊สเพื่อให้รางวัลผ่านโบกี้ที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

รถไฟทั้งสองขบวนเต็มไปด้วยผู้โดยสารที่เดินทางไปเจนไนและคัตปาดีทุกวันเพื่อทำงานและกลับกัน

มีการพบเห็นฉากเคลื่อนย้ายที่โรงพยาบาลรัฐบาลอาระโคนัมซึ่งมีผู้บาดเจ็บหลาย 100 คนเข้ารับการรักษาในขณะที่ญาติวิตกกังวลที่กำลังมองหาคนรัก

ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวนประมาณ 25 คนถูกย้ายไปที่เจนไน

คนขับรถไฟ MEMU อยู่ในกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่ได้อยู่ในสภาพที่จะเล่าให้ฟังว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร

Ramamurthy (49) พนักงานของ บริษัท เอกชนแห่งหนึ่งใน Ambattur ชานเมืองเจนไนซึ่งกำลังเดินทางใน MEMU พร้อมกับหลานสาวของเขาเล่าถึงช่วงเวลาที่ตึงเครียด

?? ฉันได้ยินเสียงดัง แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่มีแสงไฟและมีควันอยู่รอบ ๆ ก่อนอื่นเราคิดว่ามันเป็นระเบิด? เขาบอกที่โรงพยาบาลรัฐบาล

สิ่งที่คล้ายกันคือประสบการณ์ของ Shanthi of Manavaram และลูกชายสองคนของเธอการเดิมพันรายวันที่เดินทางโดยรถไฟไปยังเจนไน ?? ฉันได้ยินเสียงและในพริบตาฉันก็พบว่าตัวเองนอนอยู่บนราง แล้วผู้โดยสารร่วมช่วยด้วย ?? เธอพูด.
ขอบที่หยาบกร้านได้พัฒนาขึ้นในความสัมพันธ์ระหว่างพันธมิตรร่วมปกครองของรัฐ Trinamool Congress และ Congresss น้อยกว่าสี่เดือนหลังจากที่พวกเขาร่วมมือกันในการขับไล่แนวรบด้านซ้ายของรัฐเบงกอลตะวันตกออกจากอำนาจในรัฐ

ส่วนหนึ่งของ PCC ในรัฐเบงกอลตะวันตกกำลังกระตุ้นความเป็นผู้นำระดับชาติของพรรคว่าพรรคควรไปคนเดียวในการสำรวจความคิดเห็นครั้งต่อไปในปี 2556 โดยให้ Trinamool ต่อรัฐสภา

คณะผู้แทนซึ่งประกอบด้วย MLA ประธานเขตและเลขานุการทั่วไปของ PCC จำนวนหนึ่งได้พบกับ Rahul Gandhi เลขาธิการ AICC ที่นี่เมื่อวานนี้พร้อมกับร้องเรียนต่อ Trinamool
คณะผู้แทนยังได้มีการประชุมกับสมาชิกคณะทำงานของรัฐสภาที่รับผิดชอบ Shakeel Ahmed ตะวันตกในรัฐเบงกอลในขณะที่ Janardhan Dwivedi เลขาธิการ AICC เพื่อเรียกร้องให้ไปคนเดียวในการสำรวจ Panchayat ครั้งต่อไปและร้องเรียนเกี่ยวกับการลักลอบล่าสัตว์โดย Trinamool ต่อคนงานของรัฐสภาและ ต่อสู้ทั่วทั้งรัฐในสำนักงานพรรค

ในการบรรยายสรุปของ AICC โฆษกของพรรคได้มองข้ามความแตกต่างการรักษาทุกอย่างสามารถแยกออกได้ผ่านการพูดคุย

Banerjee เพิ่งคัดค้านข้อตกลงแบ่งปันน้ำในแม่น้ำ Teesta ที่เสนอกับบังกลาเทศและปฏิเสธที่จะเดินทางไปเยือนประเทศดังกล่าวของนายกรัฐมนตรีManmohan Singh

แม้ว่าพรรคของเธอจะเป็นส่วนหนึ่งของ UPA ที่นำโดยสภาคองเกรสที่ศูนย์ แต่ Mamata ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมของ National Integration Council ที่นี่ในวันเสาร์และพรรคของเธอก็คัดค้านบทบัญญัติบางประการของร่างกฎหมายต่อต้านความรุนแรงในชุมชนที่ร่างโดยNAC ของSonia Gandhi
มีการเติบโตที่เป็นอันตรายของการก่อการร้ายของชนพื้นเมืองที่นับถือศาสนาอิสลามในอินเดียแม้ว่ากรุงนิวเดลีไม่เต็มใจที่จะยอมรับอย่างเปิดเผยก็ตามรายงานของรัฐสภาระบุว่ากลุ่มผู้นำดังกล่าวคือชาวอินเดียมูจาฮิดีน

“ แม้กรุงนิวเดลีจะไม่เต็มใจที่จะรับทราบความจริงอย่างเปิดเผย แต่อินเดียก็มีภัยคุกคามจากการก่อการร้ายอิสลามในท้องถิ่นของตนเช่นกัน” รายงานระบุ

“ กลุ่ม ‘Indian Mujahideen’ (IM) ที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ซึ่งเชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นหน่อหรือนามแฝงของขบวนการนักเรียนอิสลามแห่งอินเดีย (SIMI) ถูกพบว่ามีส่วนร่วมในการทิ้งระเบิดหลายครั้งแม้ในขณะที่ผู้นำรัฐบาลยังคงตั้งชื่อ ปากีสถานเป็นผู้เริ่มต้นตอนดังกล่าว” หน่วยงานวิจัยรัฐสภา (CRS) กล่าว

รายงานความยาว 94 หน้าเผยแพร่โดย CRS ซึ่งเป็นปีกอิสระและสองฝ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯซึ่งจัดทำรายงานเป็นระยะเกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจต่อฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯในวันที่ 1 กันยายนซึ่งเป็นสำเนาที่เปิดเผยต่อสาธารณะโดยสหพันธ์นักวิทยาศาสตร์อเมริกัน (FAS ) เมื่อวานนี้.

“ รัฐบาลนิวเดลีออกกฎหมาย IM อย่างเป็นทางการในปี 2010; หลายเดือนต่อมากลุ่มอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดเมื่อเดือนธันวาคมที่เมืองพารา ณ สีซึ่งทำให้เด็กเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน” ซีอาร์เอสกล่าว

“ ในเดือนกรกฎาคม 2554 ระเบิดที่ซิงโครไนซ์ 3 ครั้งทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 คนและบาดเจ็บอีก 130 คนในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนเย็นของมุมไบ” รายงานระบุ

“ ไม่ได้รับการเรียกร้องความรับผิดชอบที่น่าเชื่อถือและจนถึงปัจจุบันเจ้าหน้าที่อินเดียได้ละเว้นจากการตั้งชื่อกลุ่มชาวต่างชาติหรือในประเทศใด ๆ เป็นผู้ต้องสงสัย แต่การวางระเบิดที่ประสานงานกันดูเหมือนจะต้องมีการฝึกอบรมวัตถุระเบิดที่ซับซ้อน (ผู้นำระดับสูงสองคนของปากีสถานประณามการโจมตีทันที) ” มันกล่าว

“ สิ่งบ่งชี้ในเบื้องต้นคือผู้กระทำความผิดอาจมาจากอินเดียอาจมาจาก IM มากกว่ากลุ่มที่อยู่ในปากีสถาน ผู้เชี่ยวชาญชาวอินเดียบางคนยืนยันว่าผู้ให้บริการชั้นนำของ IM ซึ่งส่วนใหญ่มาจากตำแหน่งของ SIMI ได้รับการฝึกอบรมที่ค่ายในปากีสถาน” รายงานกล่าว

นายกรัฐมนตรีมานโมฮันซิงห์ในปี 2551 ยอมรับว่าการมีส่วนร่วมของ ‘องค์ประกอบในท้องถิ่น’ ในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายได้เพิ่มมิติใหม่ให้กับปัญหาความเข้มแข็งของชนพื้นเมืองในประเทศ

“ SIMI อาจถูกมองว่าสอดคล้องกับขบวนการญิฮาดีระหว่างประเทศที่ใหญ่กว่าโดยได้รับการรับรองเป้าหมายของอัลกออิดะห์และความเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายระหว่างประเทศอื่น ๆ เช่น Lashkar-e-Toiba ในปากีสถานและ Harakat-ul-Jihad- Islami” CRS กล่าว

เนื่องจากชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมของอินเดียยังคงประสบปัญหาความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมที่เห็นได้ชัดจึงมีแนวโน้มว่าบางส่วนในจำนวนนี้จะยังคงเสี่ยงต่อการรับสมัครใน SIMI และ / หรือ IM ศอฉ. กล่าว
ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและสหรัฐอเมริกากำลังเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของโลกในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้ารายงานของรัฐสภาได้บอกกับฝ่ายนิติบัญญัติของอเมริกา

“ ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีบารัคโอบามาพยายามสร้างความผูกพันที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นของสหรัฐฯกับอินเดียที่เริ่มโดยประธานาธิบดีบิลคลินตันในปี 2543 และขยายตัวในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาภายใต้ประธานาธิบดี GW บุช” หน่วยงานวิจัยรัฐสภา (CRS) ในล่าสุด รายงาน ‘อินเดีย: ปัญหาในประเทศพลวัตเชิงกลยุทธ์และความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ’

CRS ซึ่งเป็นปีกที่เป็นอิสระและเป็นสองฝ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯ CRS จัดทำรายงานเป็นระยะเกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจสำหรับฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ

รายงานความยาว 94 หน้าเผยแพร่โดย CRS สำหรับผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯเมื่อวันที่ 1 กันยายนซึ่งเป็นสำเนาที่เปิดเผยโดยสมาพันธ์นักวิทยาศาสตร์อเมริกันเมื่อวานนี้

“ การทูตสหรัฐฯ – อินเดียนี้จัดแสดงครั้งล่าสุดในเดือนกรกฎาคม 2554 เมื่อการประชุมหารือเชิงยุทธศาสตร์สหรัฐฯ – อินเดียครั้งที่สองมีคณะเจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐฯจำนวนมากเดินทางไปเยือนกรุงนิวเดลีเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นระดับโลกและทวิภาคีในวงกว้าง”

“ นักวิเคราะห์หลายคนมองว่าความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ – อินเดียเป็นหนึ่งในความสัมพันธ์ที่สำคัญที่สุดของโลกในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้าและมองเห็นผลประโยชน์มากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการมีส่วนร่วมในผลประโยชน์ที่มาบรรจบกันมากมาย การริเริ่มทวิภาคีกำลังดำเนินการในทุกด้านแม้ว่านักวิเคราะห์อิสระในทั้งสองประเทศ

กังวลว่าพันธมิตรจะสูญเสียโมเมนตัมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา”

รายงาน CRS กล่าว

“ ประเด็นที่โดดเด่นของแรงเสียดทานทวิภาคี ได้แก่ อุปสรรคต่อการค้าและการลงทุนทวิภาคีรวมถึงภาคเทคโนโลยีขั้นสูง จ้าง; สถานะของความขัดแย้งในอัฟกานิสถาน อากาศเปลี่ยนแปลง; และหยุดความพยายามในการริเริ่มความร่วมมือด้านนิวเคลียร์พลเรือน” รายงานของรัฐสภากล่าว

จากการสังเกตว่าเอเชียใต้เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 โดยมีความสำคัญมากขึ้นต่อผลประโยชน์หลักของนโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯ CRS กล่าวว่าอินเดียซึ่งเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในภูมิภาคนี้ที่มีพลเมืองมากกว่าหนึ่งพันล้านคนมักถูกมองว่าเป็นกลุ่มพลังที่ยิ่งใหญ่ที่เพิ่งตั้งไข่และเป็น ‘พันธมิตรที่ขาดไม่ได้’ ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักวิเคราะห์หลายคนมองว่าอาจเป็นตัวถ่วงของอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของจีน

ตั้งแต่ปี 2547 วอชิงตันและนิวเดลีได้ดำเนินการ“ หุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์” โดยอาศัยค่านิยมร่วมกันและเห็นได้ชัดว่าผลประโยชน์ทางภูมิรัฐศาสตร์มาบรรจบกันโดยเพิ่มความคิดริเริ่มทางเศรษฐกิจความมั่นคงและระดับโลกจำนวนมากรวมถึงแผนสำหรับความร่วมมือด้านนิวเคลียร์ของพลเรือน

ความคิดริเริ่มหลัง ?? เปิดตัวครั้งแรกในปี 2548 และ

ประมวลกฎหมายของสหรัฐอเมริกาในปี 2008 ?? ย้อนกลับไปสามทศวรรษของนโยบายการไม่แพร่ขยายพันธุ์ของสหรัฐฯ แต่ยังไม่มีการนำมาใช้จนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ในปี 2548 สหรัฐฯและอินเดียได้ลงนามในข้อตกลงกรอบการป้องกัน 10 ปีเพื่อขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงทวิภาคี

ขณะนี้ทั้งสองประเทศมีส่วนร่วมในการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกันจำนวนมากและเป็นประวัติการณ์และการขายอาวุธครั้งใหญ่ของสหรัฐฯไปยังอินเดียอยู่ระหว่างดำเนินการ

“ มูลค่าการค้าทวิภาคีทั้งหมดเพิ่มขึ้นสามเท่าตั้งแต่ปี 2547 ถึงปี 2551 และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง การลงทุนสองทางที่สำคัญก็เฟื่องฟูเช่นกัน อิทธิพลของชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียน – อเมริกันที่มีขนาดใหญ่ค่อนข้างร่ำรวยและมีอิทธิพลมากขึ้นเรื่อย ๆ สะท้อนให้เห็นในการประชุมใหญ่ของประเทศที่ใหญ่ที่สุด มีนักศึกษาชาวอินเดียมากกว่า 100,000 คนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในอเมริกา” รายงานระบุ
การระบุว่ารัฐคุชราตอาจเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของการปกครองที่มีประสิทธิผลและการพัฒนาที่น่าประทับใจในอินเดียรายงานของรัฐสภาได้รับคำชมเชยหัวหน้ารัฐมนตรี Narendra Modi และกล่าวว่ารัฐภายใต้ตัวเขาได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ

รัฐคุชราตตามมาด้วยรัฐพิหารและหัวหน้ารัฐมนตรีNitish Kumarสำหรับทักษะการกำกับดูแลและการบริหารรายงานล่าสุดของ Congressional Research Service (CRS) ในอินเดียกล่าว

?? บางทีตัวอย่างที่ดีที่สุดของอินเดียเกี่ยวกับการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพและการพัฒนาที่น่าประทับใจอาจพบได้ในรัฐคุชราตซึ่งนเรนทราโมดีหัวหน้ารัฐมนตรีที่เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ได้ปรับปรุงกระบวนการทางเศรษฐกิจการลบเทปสีแดงและการลดการคอร์รัปชั่นในรูปแบบที่ทำให้รัฐเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ? เหรอ? รายงาน CRS กล่าว

CRS ซึ่งเป็นปีกที่เป็นอิสระและเป็นสองฝ่ายของรัฐสภาสหรัฐฯจัดทำรายงานเป็นระยะเกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจสำหรับฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ

รายงานความ 94 หน้าเผยแพร่โดย CRS สำหรับผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯเมื่อวันที่ 1 กันยายนซึ่งเป็นสำเนาที่เปิดเผยต่อสาธารณะโดยสมาพันธ์นักวิทยาศาสตร์อเมริกัน

?? การพยายามเอาชนะความมัวหมองของการสมรู้ร่วมคิดของเขาในเหตุจลาจลในปี 2545 Modi ได้ดูแลการลงทุนจำนวนมากในถนนและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่ทันสมัยและการเติบโตต่อปีมากกว่าร้อยละ 11 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ?? ศอฉ. กล่าว

รัฐคุชราต CRS กล่าวว่าได้ดึงดูดนักลงทุนรายใหญ่จากต่างประเทศเช่น General Motors และ Mitsubishi และมีประชากรเพียงร้อยละ 5 ของประเทศขณะนี้รัฐมีสัดส่วนมากกว่าหนึ่งในห้าของการส่งออกของอินเดีย

CRS กล่าวถึงรัฐพิหารหลังจากรัฐคุชราตอยู่ในธรรมาภิบาล

?? อีกตัวอย่างในเชิงบวกในปี 2554 คือรัฐพิหารซึ่งเป็นรัฐที่ยากจนที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดียซึ่งหัวหน้ารัฐมนตรี Nitish Kumar ได้รับความสนใจจากระดับชาติจากความสำเร็จครั้งใหญ่ของเขาในการเน้นเรื่องธรรมาภิบาลเหนือการเมืองตามวรรณะ

?? เขาได้รับการยกย่องในการฟื้นฟูกฎหมายและคำสั่งในหลาย ๆ รัฐตลอดจนดูแลโครงสร้างพื้นฐานและการปรับปรุงด้านการศึกษาเพื่อประโยชน์โดยตรงต่อโครงการของประชาชนทั่วไป รายงานกล่าว

?? พรรค Janata Dal (United) ของ Kumar ซึ่งเป็นพันธมิตรกับBJPฝ่ายค้านระดับชาติได้รับเสียงข้างมากจากการเลือกตั้งใหม่ในการเลือกตั้งระดับรัฐเดือนพฤศจิกายน 2010 ?? รายงานกล่าว

ตัวอย่างที่หัวหน้ารัฐมนตรี Modi และ Kumar กำหนดไว้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้นำที่เป็นที่นิยมของรัฐอุตตรประเทศที่มีประชากรมากที่สุดของอินเดีย

?? หัวหน้ารัฐมนตรีมายาวาตีผู้ซึ่งเชื่อกันอย่างกว้างขวางว่ารักษาความทะเยอทะยานทางการเมืองของชาติและอยู่แถวหน้าของ ‘แนวรบที่สาม’ ที่เพิ่งตั้งไข่ในปี 2552 ได้เปลี่ยนความสนใจไปที่โครงการโครงสร้างพื้นฐานเช่นการสร้างถนนและการปรับปรุงคนยากจนของรัฐ กริดพลังงาน ?? รายงานกล่าว

CRS ยังอ้างถึงขบวนการพรรคเตลังที่กำลังดำเนินอยู่ในรัฐอานธรประเทศและกฎใหม่ของ Trinamool-Congress ในรัฐเบงกอลตะวันตก
กรณีการฆ่าตัวตายที่ถูกกล่าวหาของอดีตเจ้าหน้าที่ IAF Anjali Gupta ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปอีกครั้งกับครอบครัวของเธอโดยกล่าวหาว่าเธอได้ยกระดับข้อกล่าวหาเท็จเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้อาวุโสของเธอตามคำสั่งของกัปตันกลุ่ม Amit Gupta ซึ่งท้ายที่สุดทำให้เธอถูกไล่ออกจากราชการ .

ในคำแถลงของพวกเขาต่อตำรวจครอบครัวของ Anjali ได้กล่าวหาเพิ่มเติมว่าเธอได้ดำเนินการขั้นรุนแรงเนื่องจาก Amit ไม่รักษาสัญญาเรื่องการแต่งงานแม้ว่าทั้งสองจะมีความสัมพันธ์แบบ ‘อยู่ด้วยกัน’ มานาน

?? สมาชิกในครอบครัวของอันจาลีได้กล่าวในถ้อยแถลงต่อตำรวจว่าเธอได้ตั้งข้อกล่าวหาเท็จต่อเจ้าหน้าที่อาวุโสของ IAF ตามคำสั่งของ Amit ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ต้องเผชิญกับความเพิกเฉยต่อการเป็นเจ้าหน้าที่หญิง IAF คนแรกที่ถูกขึ้นศาลทหารและท้ายที่สุด ถูกไล่ออกจากบริการ ?? ผู้กำกับการตำรวจเพิ่มเติม (ASP) Rajesh Singh Chandel กล่าว

อันจาลีกล่าวหานายทหารระดับสูงของกองทัพอากาศว่าล่วงละเมิดทางเพศเธอ อย่างไรก็ตามเธอถูกไล่ออกโดย IAF ในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 หลังจากข้อกล่าวหาที่เธอปรับระดับกับเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นเท็จ

ต่อมาเธอถูกไล่ออกจากราชการและถูกตัดสินว่ามีความผิดในเจ็ดข้อหารวมถึงความผิดวินัยการไม่เชื่อฟังและการยักยอกทางการเงิน

Anjali ถูกกล่าวหาว่าแขวนคอตัวเองจากพัดลมเพดานที่บ้านพักของ Amit เมื่อวันที่ 11 กันยายน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Amit Gupta ถูกจับกุมในข้อหาฆ่าตัวตาย ต่อมาเขาถูกผลิตขึ้นศาลซึ่งส่งตัวเขาไปถูกคุมขังจนถึงวันที่ 26 กันยายน Amit บอกกับตำรวจว่าเขารู้จักเธอในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาเท่านั้นและไม่ได้มีความสัมพันธ์อื่นใดกับเธอ

ทีมงาน IAF มาจากนาคปุระซึ่ง Amit ถูกโพสต์เพื่อสอบสวนคดีนี้แยกกัน
ด้วยพรรคการเมืองบางพรรคที่เปิดตัว ‘yatras’ ก่อนการเลือกตั้งของ UP Assembly สมาชิกทีม Anna Kiran Bedi กล่าวว่ายัตราดังกล่าวไม่มีความหมายหากไม่มีข้อความของ Jan Lokpal Bill

“ Yatras ที่ถูกนำออกจากพรรคการเมืองใน UP เป็นโอกาสสำหรับพวกเขาในการแสดงความจริงจังต่อ Jan Lokpal Bill เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่เรียกร้องให้มีการเรียกเก็บเงินเพื่อทดสอบความตั้งใจของพรรคการเมืองและขอคำตอบ “Bedi กล่าวทางโทรศัพท์

หากพรรคการเมืองต้องการพิสูจน์ความมุ่งมั่นจริง ๆ พวกเขาควรเรียกประชุมรัฐสภาสมัยพิเศษและรับร่างกฎหมายนี้

“ เครดิตจะไปที่พรรคการเมืองทั้งหมด หากไม่มีใบเรียกเก็บเงินก็จะไม่มีความหมายของยาตรา “เธอกล่าว

เมื่อการเลือกตั้งใกล้เข้ามาบางพรรคได้เปิดตัวหรืออยู่ในระหว่างการถอนยาตราออกจากรัฐ

SP ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านหลักได้เปิดตัว Kranti Rath Yatra แล้วในขณะที่BJPได้วางแผนที่ Jan Swabhiman Yatra ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคมโดย Ajit Singh ซึ่งนำโดย RLD กำลังทำการกำจัด Suraj Yatra ในทุกเขตของรัฐในขณะที่สภาคองเกรสกำลังมุ่งเน้นไปที่การประชุม Dalit

LK Advani ผู้นำอาวุโสของ BJP ยังตั้งใจที่จะเริ่มต้นยาตรารา ธ ของเขาจากเมืองคารามซาดซึ่งเป็นบ้านเกิดของซาร์ดาร์วัลลาไบพาเทลในเขตอานันท์ของรัฐคุชราต

Bedi กล่าวผ่าน yatras คนเหล่านี้สามารถวัดจุดยืนของพรรคการเมืองที่มีต่อร่างกฎหมายได้อย่างง่ายดายและประเมินว่าพรรคใดให้เกียรติความรู้สึกของพวกเขาและฝ่ายใดไม่ได้รับ

“ ตอนนี้การทำให้ผู้คนมีความมั่นใจโดยการเอายาตราทางการเมืองไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้คนต่างรับรู้และต้องการทราบว่ามาตรการที่เป็นรูปธรรมของพรรคการเมืองใช้เพื่อขจัดคอร์รัปชั่นอย่างไร” เธอกล่าว

เธอบอกว่ามีเพียงยาตราเท่านั้นที่จะไม่ตอบสนองวัตถุประสงค์ “ พรรคการเมืองควรเรียกประชุมรัฐสภาสมัยพิเศษในเดือนนี้และมอบของขวัญ Diwali ให้กับประชาชนในรูปแบบร่างกฎหมายของ Jan Lokpal” เธอกล่าว
การสอบสวนเบื้องต้นเกี่ยวกับอุบัติเหตุทางรถไฟที่ Sitheri พบว่าเกิดขึ้นเนื่องจากรถไฟ EMU เร่งความเร็วมากเกินไปซึ่งชนเข้ากับรถไฟที่จอดนิ่ง Dinesh Trivedi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรถไฟกล่าวเมื่อวันพุธ

อย่างไรก็ตามจะมีการเปิดตัวการสอบสวนที่ครอบคลุมเพื่อให้แน่ใจว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นเนื่องจากความผิดพลาดของมนุษย์หรือความผิดพลาดทางเทคนิคหรือไม่ Trivedi ซึ่งเดินทางมาจากเดลีพร้อมกับทีมเจ้าหน้าที่การรถไฟกล่าว

เขากล่าวว่าการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเกิดจากการเร่งความเร็วของรถไฟ EMUคนขับรถไฟไม่ได้อยู่ภายใต้ฤทธิ์แอลกอฮอล์เขากล่าวเสริม

ทีมงานยังไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บอีกประมาณ 30 คนที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐบาลก่อนออกเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ

มีผู้เสียชีวิตเก้าคนและอีก 100 คนได้รับบาดเจ็บจากการเร่งความเร็วของรถไฟสายหลักไฟฟ้าหลายหน่วย (MEMU) ของเมืองเชนไนบีช – เวลโลร์พุ่งเข้าชนรถไฟโดยสาร Arakkonam-Katpadi จากด้านหลังที่ Sitheri ใกล้ Arakkonam
สภาพของอายาซุดดินลูกชายของอดีตนักคริกเก็ตและโมราดาบัด ส.ส. โมฮัมหมัดอัซฮารูดินซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุบนท้องถนนที่นี่ยังคงวิกฤตเป็นวันที่สี่ในวันนี้แหล่งข่าวจากโรงพยาบาลอพอลโลกล่าว

?? สภาพสุขภาพของอายาซุดดินยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตเช่นกัน ?? แหล่งข่าวจากโรงพยาบาลอพอลโลซึ่งเขากำลังรับการรักษากล่าว

Ayazuddin อายุ 19 ปีได้รับบาดเจ็บขั้นรุนแรงหลังจากที่ขี่จักรยานยนต์ซึ่งเขาและลูกพี่ลูกน้องของเขา Ajmal-ur-Rahman อายุ 16 ปีกำลังขี่ลื่นไถลออกนอกถนนที่ Puppalguda บนถนนวงแหวนรอบนอกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อุบัติเหตุคร่าชีวิต Ajmal

ตามแหล่งที่มา Ayazuddin กำลังได้รับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องโดยทีมที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านตลอดเวลา พารามิเตอร์ที่สำคัญของเขาได้รับการดูแลด้วยการรองรับและเขายังคงอยู่ในเครื่องช่วยหายใจ
J Jayalalithaa หัวหน้ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทมิฬนาฑูกล่าวเมื่อวันอังคารว่ารัฐบาลไม่สามารถ ?? ดำเนินการเพียงฝ่ายเดียว ?? เมื่อมีการประกาศการสอบสวนคดี

อย่างไรก็ตาม CPI (M) เรียกร้องให้ดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการยิง Paramakudi เมื่อวันอาทิตย์ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน นอกจากนี้ยังประกาศการจัดเวทีประท้วงทั่วทั้งรัฐในวันที่ 17 กันยายน

เมื่อพูดในที่ประชุมซึ่งฝ่ายซ้ายและ Puthiya Tamizhagam จัดฉาก SBOBET การหยุดงานหลังจากที่ Speaker D Jayakumar ปฏิเสธที่จะยกประเด็นขึ้นหัวหน้ารัฐมนตรีกล่าวว่าในตอนแรกเธอได้รับคำสั่งให้มีการสอบสวน DRO แต่ต่อมาก็ต้องเข้ารับการสอบสวนในกระบวนการยุติธรรมโดยยืนยันในส่วนของ ฝ่ายค้าน
ในขณะที่รัฐบาลได้ประกาศตั้งคณะกรรมการสอบสวนภายใต้ผู้พิพากษาศาลสูงที่เกษียณอายุแล้ว แต่ก็ต้องรอคำแนะนำ

?? เราจะดำเนินการเพียงฝ่ายเดียวได้อย่างไร. ต้องรอคำแนะนำของกกต. และหากเสนอแนะให้ดำเนินการกับใครรัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร ?? เธอพูด.
มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างการมีส่วนร่วมกับอินเดียมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์กำลังมองหาพันธมิตรที่มีคุณภาพสูงในด้านการค้นพบยาและการจัดการโรค

ศาสตราจารย์ Sir Leszek Borysiewicz ซึ่งอยู่ระหว่างการเ SBOBET ยือนอินเดียครั้งที่สองหลังจากเข้ารับตำแหน่งรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วมีความกระตือรือร้นที่จะประสานความสัมพันธ์ระยะยาวกับผู้เล่นคุณภาพสูงในอินเดีย

ในการให้สัมภาษณ์ Borysiewicz กล่าวว่าความร่วมมือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ Cambridge เป็นมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จเขาตอบคำถามเกี่ยวกับว่ามหาวิทยาลัยกำลังมองหาพันธมิตรในอินเดียในด้านใดหรือไม่เขากล่าวว่า “เรากำลังหารือกันเป็นพิเศษ (กับหน่วยงานของอินเดีย) ในเรื่องการค้นพบยา … ในโรคมะเร็งและในด้านโรคติดเชื้อ & rdquo;

“ มหาวิทยาลัยยังอยู่ในการหารือเกี่ยวกับการจัดการโรค…” Borysiewicz กล่าว

มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เป็นสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเป็นโรงเรียนเก่าของบุคคลที่มีชื่อเสียงของอินเดียหลายคนรวมถึงนายกรัฐมนตรีมานโมฮันซิงห์และผู้ได้รับรางวัลโนเบล Amartya Senเขาชี้ให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยกำลังดูความร่วมมือบางอย่างในด้านการค้นพบยานอกเหนือจากการมีปฏิสัมพันธ์กับ Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) และภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ